ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลเครื่องสูบน้ำ - ประเภทของอะไหล่เครื่องปั๊มน้ำ  (อ่าน 7 ครั้ง)

DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2704
    • ดูรายละเอียด
เครื่องสูบน้ำมีความหมายต่อบ้านตึกรวมทั้งโรงงานอุตสาหกรรมเพื่อการจัดหาน้ำจากแหล่งใต้ดิน แนวทางที่พวกเขาดำเนินงานขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานที่จำเป็นสำหรับ เนื่องมาจากมีจุดประสงค์หลายอย่างที่ปั๊มกลุ่มนี้ให้บริการมีให้เลือกหลายหมวดในปัจจุบัน

เครื่องปั๊มน้ำ ส่วนของ ซีล ปั้มน้ำ มีโอกาสเสีย ที่ง่ายที่สุดเรียกว่าปั๊มและก็มักใช้สำหรับในการจัดหาน้ำให้กับครอบครัวและอาคารหรือโครงสร้าง น้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินและปริมาตรที่มีให้ผ่านปั๊มจะขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำที่อยากอย่างเช่นในบ้านจำนวนสุขารวมทั้งครัวต้องนำมาไตร่ตรองเพื่อกำหนดความอยากได้น้ำของคุณ เครื่องปั๊มน้ำเองถูกฝังอยู่ใต้ดิน แต่เคลื่อนย้ายน้ำผ่านมอเตอร์ที่อยู่เหนือพื้นดิน สำหรับส่วนประกอบที่สูงได้แก่อาคารหรือตึกระฟ้าจะใช้ถังแรงกดดันเพื่อมั่นใจว่าสามารถดันแรงดันที่เหมาะสมเพื่อจ่ายน้ำให้กับพื้นที่ที่สูงจากพื้นดิน ดังที่พวกเราเข้าใจแล้วจึงควรใช้แรงที่มากขึ้นเพื่อดันน้ำให้มากพอที่จะไปถึงพื้นที่สูง ถ้าเกิดอยากเอาน้ำที่สะสมอยู่ในบ้านหรืออาคารใต้ดินเครื่องประเภทลำดับที่สามพวกนี้จะถูกนำมาใช้และเรียกว่าเครื่องปั๊มน้ำทิ้ง เครื่องปั๊มน้ำทิ้งจะใช้เพื่อระบายน้ำที่บางทีอาจรวมอยู่ในเขตพื้นที่ต่ำยิ่งกว่าขององค์ประกอบ

เพื่อให้ได้ปั๊มน้ำกลุ่มนี้พวกเราสามารถเลือกระหว่าง AC แบบเริ่มแรกและต้นตอพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ มีแน่ๆสิ่งที่ได้เปรียบของปั๊มน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์ หนึ่งเป็นความรู้ความเข้าใจในการทำงานที่ลดกำลังก็เลยลดการเสี่ยงของความร้อนสูงเหลือเกิน พวกเขายังไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สายไฟฟ้าหรือท่อที่พวกเขาพึ่งพาส่วนมากในแผงโซลาร์โซล่าเซลล์สถานที่ทำงานบนไฟ DC แล้วก็พวกเขาจะง่ายและก็ราคาไม่แพงเพื่อรักษา เครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์มีคุณประโยชน์อย่างเห็นได้ชัดในฟาร์มในต่างจังหวัดหรือฟาร์มปศุสัตว์ที่ไม่อาจจะหาไฟฟ้าได้ ด้านบนของปั๊มพวกนี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยเหตุว่าไม่ส่งผลให้เกิดการปล่อย CO2 ซึ่งเกิดโทษต่อชั้นโอโซน แม้แต่ในพื้นที่ในเมืองปั๊มสุริยะก็เป็นประโยชน์เพราะว่าสามารถดำเนินงานได้ถึงแม้ในตอนที่กระแสไฟดับลง

ถ้าคุณกำลังคิดแผนที่จะซื้อเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์มีแนวความคิดฐานรากสองประการที่คุณควรจะพินิจพิเคราะห์ก่อนที่จะทำการตัดสินใจว่าเยี่ยมที่สุด ระบบสูบจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบdirect-coupled โดยตรงเป็นประเภทหนึ่งที่มีการจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับปั๊มโดยตรงจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์และระบบจะปฏิบัติงานเฉพาะเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้นเพียงแค่นั้น ฉะนั้นเท่าใดน้ำสามารถดูดขึ้นอยู่กับเท่าไรแสงอาทิตย์มีรวมทั้งแน่ๆชนิดของปั๊มตนเอง

ในทางกลับกันระบบดูดจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบคู่กับแบตเตอรี่มีความสลับซับซ้อนเยอะขึ้นเพราะเหตุว่าระบบแผงโซล่าเซลล์ลักษณะเดียวกันกับกันระบบนี้ยังอยากสิ่งอื่นๆสำหรับในการทำงานรวมทั้งปั๊มน้ำ DC, แบตเตอรี่, ถัง, สวิตช์แรงดัน, ตัวควบคุมปั๊ม รวมทั้งควบคุมค่าครองชีพ จุดมุ่งหมายของเครื่องมือพวกนี้คือการเก็บพลังงานแสงอาทิตย์เอาไว้ในแบตเตอรี่ในตอนแดดแรง เมื่อถึงเวลาที่จะใช้เครื่องสูบน้ำแรงดันกระแสไฟฟ้าที่คงเดิมของกระแสไฟตรงจะได้รับจากแบตเตอรี่ลงในเครื่องปั๊มน้ำเวลาที่กำหนดไว้

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamtools.com/store/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีล-ปั้มน้ำ-แมคคานิค-ซีล/

Tags : ซีลปั้มน้ำ มิตซู